Mỗi màu sắc đều có những ý nghĩa riêng và có tác dụng dẫn dắt cảm xúc con người. Ứng dụng trong lĩnh vực kinh doanh, nếu doanh nghiệp biết tận dụng tối đa ý nghĩa màu sắc trong thiết kế áo đồng phục công ty, kết quả tạo ra thực sự đáng kinh ngạc.

Đặc biệt, trong lĩnh vực thiết kế áo đồng phục công ty đòi hỏi sự lựa chọn màu sắc đầy công phu và tính toán tỉ mỉ. Vậy sử dụng màu sắc trong thiết kế áo đồng phục như thế nào để thu hút được khách hàng tiềm năng? Hãy cùng đồng phục Song Phú tìm hiểu ý nghĩa màu sắc trong thiết kế áo đồng phục và cách ứng dụng ngay sau đây nhé.

Tóm tắt:
1. Màu xanh dương
2. Màu xanh lá
3. Màu đỏ
4. Màu tím
5. Màu cam
6. Màu trắng
7. Màu đen
8. Màu vàng

1. Ý nghĩa màu xanh dương trong thiết kế áo đồng phục

Xanh dương là màu của bầu trời và biển cả bao la. Màu này tạo cảm giác sâu sắc, tin tưởng, thông thái và trí tuệ. Màu xanh dương còn mang ý nghĩa về sự trong sáng, thuần khiết. Vì thế, rất nhiều hãng nước khoán sử dụng màu này trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của mình.

- Áo đồng phục màu xanh dương đậm: Thể hiện sự chuyên nghiệp, sự vững chắc và trí tuệ

- Áo đồng phục màu xanh dương nhạt: Đem đến cảm giác sẻ chia, đồng cảm. Giúp khách hàng có cảm giác an tâm, thanh thản hơn.

Tìm hiểu ý nghĩa màu trong thiết kế áo đồng phục công ty
Tìm hiểu ý nghĩa màu trong thiết kế áo đồng phục công ty

2. Ý nghĩa màu xanh lá trong thiết kế áo đồng phục

Màu xanh lá là màu của thiên nhiên, cây cối. Tượng trưng cho sự tươi mát, thanh lọc và sinh sôi phát triển. Khi tiếp xúc với bộ đồng phục nhân viên màu xanh lá, khách hàng có cảm giác nhẹ nhõm, an tâm, an toàn. Sự sinh sôi phát triển và hy vọng cũng được thể hiện thông qua màu này. Thiết kế áo đồng phục hướng đến môi trường nên chọn màu này làm chủ đạo.

- Màu xanh lá cây đậm: Thể hiện sức sống mạnh mẽ, thiên nhiên tràn trề. Tuy nhiên, màu này thiếu sự mới mẻ và trong sáng.

- Màu vàng xanh: Mang ý nghĩa khá tiêu cực về sự yếu đuối và bệnh tật. Do đó nên sử dụng khéo léo màu này.

Mẫu áo đồng phục công ty mỹ phẩm màu xanh lá
Mẫu áo đồng phục công ty mỹ phẩm màu xanh lá

3. Ý nghĩa màu đỏ trong thiết kế áo đồng phục

Màu đỏ là màu đại diện cho sự nhiệt huyết, hành động, năng lượng, hào hứng, đam mê, mạnh mẽ và sự may mắn. Tuy nhiên, màu đỏ cũng tượng trưng cho màu máu, màu chiến tranh, đau thương và sự nguy hiểm. Vì vậy, cần thận trọng khi sử dụng màu đỏ trong thiết kế áo đồng phục để tận dụng tối đa ưu điểm và tránh gây phản cảm thái quá. 

- Màu đỏ đậm: Tạo sức hút rất mạnh mẽ với khách hàng, tạo ra những cảm xúc yêu thích rất lớn nhưng cũng tạo ra những xúc tiêu cực. Hơn thế nữa, màu đỏ còn thể hiện sự quyến rõ, sang trọng và chuyên nghiệp.

- Màu đỏ hồng: Là gam màu phù hợp với phái nũa vì màu này gợi nhớ đến tình yêu, sự lãng mạn.

- Màu đỏ nhạt: Tuy ít nổi bật như màu đỏ đậm hay màu đỏ hồng nhưng màu này có ý nghĩa lớn về dục tính, cũng như sự đam mê.

Mẫu áo đồng phục màu đỏ của Vietjet Air
Mẫu áo đồng phục màu đỏ của Vietjet Air

4. Ý nghĩa màu tím trong thiết kế áo đồng phục

Màu tím tượng trưng cho sự lãng mạng và chung thủy. Nó là sự kết hợp giữa màu đỏ nhiệt huyết và màu xanh chắc chắn. Màu tím là biểu tượng của sức mạnh, bí ẩn và cả ma thuật nên rất cuốn hút ánh nhìn.

- Màu tím đậm: Tạo cảm giác ma mị, điều khiển tâm trí người khác. Nhưng không nên sử dụng quá nhiều màu tím trong thiết kế áo đồng phục vì dễ gây phản cảm và tạo ra cảm giác cưỡng chế trong tâm lý khách hàng. 

- Màu tím nhạt: Là màu của hoài niệm về quá khứ, khao khát tình cảm. Khi đó khách hàng dễ bị thuyết phục hơn.

Mẫu áo đồng phục màu tím của ngân hàng TP Bank
Mẫu áo đồng phục màu tím của ngân hàng TP Bank

 

5. Ý nghĩa màu cam trong thiết kế áo đồng phục

Màu cam là sự kết hợp giữa giữa màu đỏ mạnh mẽ và sự ấm áp của màu vàng. Do đó màu cam toát lên vẻ đam mê kèm sự tươi mát, sảng khoái. Màu cam rất thu hút, quyến rũ, tạo nên được không khí hạnh phúc.

- Màu cam: Mang đến cảm giác trẻ trung năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ. Tuy nhiên, nó lại tạo ra cảm giác không tin tưởng.

- Màu cam đỏ: Mang đến cảm giác đầy đam mê và hấp dẫn

Mẫu áo đồng phục màu cam của nhân viên công ty du lịch V-One Travel

Mẫu áo đồng phục màu cam của nhân viên công ty du lịch V-One Travel

6. Ý nghĩa màu trắng trong thiết kế áo đồng phục

Màu trắng là màu đại diện cho sự tinh khôi, thánh thiện, mang ý nghĩa về sự sạch sẽ, an toàn. Màu trắng thường được liên tưởng đến hình ảnh thiên thần, bác sĩ hay dòng sữa. Vì thế, màu trắng rất hay được sử dụng trong thiết kế áo đồng phục nhân viên y tế, thực phẩm, sữa,...

Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế áo đồng phục không phải ai cũng biết
Ý nghĩa màu sắc trong thiết kế áo đồng phục không phải ai cũng biết

7. Ý nghĩa màu đen trong thiết kế áo đồng phục

Trái ngược với màu trắng, màu đen tượng trưng cho sự bí ẩn, trang trọng và đầy quyền lực. Có lẽ vì vậy mà rất nhiều công ty lớn sử dụng bộ đồng phục nhân viên màu đen để nâng tầm thương hiệu. Tuy nhiên, bản thân màu đen cũng mang ý nghĩa tiêu cực cần tránh như về sự tang tóc, đen tối và những điều không may. 

Mẫu áo đồng phục màu đen của nhân viên công ty mỹ phẩm AB Beauty World
Mẫu áo đồng phục màu đen của nhân viên công ty mỹ phẩm AB Beauty World

8. Ý nghĩa màu vàng trong thiết kế áo đồng phục

Màu vàng là màu của ánh nắng mặt trời, màu của hoa hướng dương, tượng trưng cho sự sống, hạnh phúc, giàu có và sự phát triển. Nó còn là màu của sự thông thái và mạnh mẽ. Màu vàng giúp kích thích hoạt động trí óc, thuyết phục khách hàng về mặt lý trí. Tuy nhiên, quá nhiều màu vàng mang đến cảm giác khó chịu.

Mẫu áo đồng phục màu vàng nổi bật
Mẫu áo đồng phục màu vàng nổi bật

Qua bài viết chia sẻ ý nghĩa màu sắc trong thiết kế áo đồng phục trên đây, hy vọng rằng đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mời bạn ghé thăm chuyên mục thiết kế áo đồng phục để tham khảo thêm nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.
 

[xem thêm] Bảng báo giá áo thun gia công


(*) Xem thêm