Lựa chọn màu sắc thiết kế áo đồng phục mỹ phẩm không chỉ cần đẹp mà còn phải phù hợp với đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp đang hướng đến.

Mỹ phẩm làm đẹp là loại sản phẩm hướng tới đối tượng là nữ giới, những người này rất nhạy cảm với cái đẹp và thích trau chuốt hình thức bên ngoài. Vì thế, mẫu thiết kế áo đồng phục nhân viên mỹ phẩm cũng yêu cầu thiết kế sáng tạo, độc đáo và mang tính nghệ thuật cao. Ngoài những họa tiết in ấn, chất liệu may áo đồng phục thì màu sắc là thứ dễ dàng chiếm trọn trái tim của phái nữ nhiều nhất. Vậy trong thiết kế áo đồng phục mỹ phẩm cần lựa chọn màu sắc như thế nào phù hợp? Hãy cùng Đồng phục Song Phú tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng mỹ phẩm Mặt Hoa Da Phấn
Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng mỹ phẩm Mặt Hoa Da Phấn

Xem thêm: Top 14+ mẫu đồng phục nhân viên bán mỹ phẩm nổi tiếng

1. Màu sắc tác động đến cảm xúc con người

Mỗi màu sắc khác nhau đều mang một ý nghĩa riêng và đem đến cho người xem những cảm xúc khác nhau. Ví dụ: Màu trắng tinh khôi, thiên thần nhưng cũng dễ gây nhàm chán. Màu đen thanh cao, lịch lãm, sang trọng nhưng cũng vẻ u sầu, tâm tối. Màu xanh yên ả, thanh bình nhưng cũng buồn thăm thẳm. 

Mỗi màu sắc mang một ý nghĩa riêng. Nếu dùng đúng cách, mẫu áo đồng phục mỹ phẩm màu đỏ có thể tươi đẹp, quyến rũ hơn nhưng trong một số trường hợp nó trở nên tiêu cực, khiêu khích. Màu tím mang ý nghĩa quyến rũ nhưng khi dùng sai cách sẽ khiến khách hàng tụt cảm xúc, khó chịu.

2. Màu áo đồng phục mỹ phẩm cho khách hàng cao cấp

Những khách hàng sử dụng mỹ phẩm cao cấp thường là những người giàu có (phụ nữ thành đạt, có địa vị, đẳng cấp), khách hàng trung niên (có điều kiện kinh tế ổn định), khách hàng có thu nhập tốt (cô nàng công sở). Những khách hàng này thường có nhiều kinh nghiệm lựa chọn mỹ phẩm. Mục tiêu sử dụng mỹ phẩm của họ không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp mà còn khẳn định vị thế của mình trong xã hội. Do đó, cách trang trí cửa hàng và lựa chọn màu sắc áo đồng phục nhân viên có ý nghĩa rất lớn. Bộ đồng phục nhân viện thiết kế đẹp, chuyên nghiệp sẽ thể hiện rõ giá trị thương hiệu và gián tiếp nâng tầm giá trị sản phẩm.

Đối với những khách hàng này, thiết kế áo đồng phục cần ưu tiên sử dụng màu đậm và tối, ví dụ như: Màu đen, màu vàng đậm, màu đỏ đậm, màu tím đậm,... Ngay khi nhìn vào có thể tạo ngay cảm giác khác biệt, đẳng cấp, sang trọng. Trong đó:

  • Màu đen mang đến cảm giác sâu thẳm, hấp dẫn và quyền lực.
  • Màu vàng đậm toát lên vẻ giàu có, hưng thị. 
  • Màu đỏ đậm mang đến cảm giác quyền lực, quyến rũ, sang trọng. 
  • Màu tím đậm mang đến cảm giác huyền ảo, bí ẩn, khó đoán, phầm nào đó cũng thể hiện sự hạnh phúc sâu lắng. 

Rõ ràng, lựa chọn đúng màu sắc sẽ giúp bộ đồng phục nhân viên trở nên sang trọng, đẳng cấp và khơi gợi niềm tự hào cho khách hàng mỗi khi đi mua sắm.

Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng mỹ phẩm My Phạm
Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng mỹ phẩm My Phạm

3. Màu áo đồng phục mỹ phẩm cho bạn gái

Đối tượng khách hàng hàng này thường là các bạn nữ tuổi teen hoặc sinh viên đại học. Họ thường chưa có thu nhập hoặc còn phụ thuộc vào cha mẹ. Phong cách của họ rất trẻ trung, năng động, nhiệt huyết và tươi mới. Không giống với nhóm khách hàng cao cấp, mục đích sử dụng mỹ phẩm của họ thường chỉ để tô đẹp cho bản thân. Mục đích sử dụng mỹ phẩm của họ thường là do nội tâm mong muốn trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người, tự tin đứng trước đám đông hoặc do thấy nhiều người dùng nên muốn dùng thử.

Do vậy, mẫu thiết kế áo đồng phục cửa hàng mỹ phẩm hướng đến nhóm đối tượng này không cần quá cầu kỳ, sang trọng như nhóm thứ nhất, nhưng cần phải bắt mắt, sáng tạo, nổi bật. Những màu sắc áo đồng phục thường sử dụng là: Màu hồng, màu xanh lá cây, màu vàng tươi,... Trong đó:

  • Áo đồng phục màu vàng tươi thể hiện nguồn năng lượng nhiệt huyết, khát vọng, đam mê.
  • Áo đồng phục màu hồng mang đến vẻ đáng yêu, tinh nghịch.
  • Áo đồng phục màu xanh lá cây đầy sức sống, năng động, tươi mới.

Tóm lại, những màu sắc tươi mới rất quyến rũ với nhóm khách hàng này. Nếu biết sử dụng hợp lý sẽ cho ra những kết quả bất ngờ.

4. Màu áo đồng phục mỹ phẩm cho bé gái

Ngày nay, ngay cả những bé gái cũng được cha mẹ dùng phấn (phấn rôm), son (son dưỡng, son màu), sữa tắm,... Mục đích sử dụng mỹ phẩm cho những bé gái thường là để bảo vệ da, môi. Mục đích làm đẹp ít quan trọng hơn chủ yếu đến từ ý thích của cha mẹ.

Do đó, màu áo đồng phục nhân viên bán mỹ phẩm cho những đối tượng này cần những màu nhẹ nhàng, tươi sáng, ngây thơ như: Màu hồng phấn, vàng sáng, màu xanh lá cây, màu tím nhạt,... 

Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng mỹ phẩm Hoa Anh Đào
Mẫu áo đồng phục nhân viên cửa hàng mỹ phẩm Hoa Anh Đào

Tổng kết lại, việc sử dụng màu sắc trong thiết kế áo đồng phục mỹ phẩm đòi hỏi nhà thiết kế phải có kinh nghiệm, sáng tạo và có kiến thức vững chắc về màu sắc. Sử dụng đúng màu sắc áo đồng phục sẽ giúp thu hút đúng đối tượng khách hàng. Mời bạn ghé thăm chuyên mục kiến thức đồng phục để tham khảo thêm thật nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

[xem thêm] Bảng báo giá áo thun gia công


(*) Xem thêm